Optibay – khay gắn HDD

600,000 vnđ

 

Optibay – khay gắn HDD

600,000 VNĐ

Optibay ko còn là mới mẻ đối với dân hay “nghịch ngợm”, “chọc ngoáy”, “tí toáy, hoặc “trêu ghẹo” các em Macbook Pro đáng yêu nữa. Tuy nhiên, một chút giới thiệu về thiết bị này cũng ko phải là thừa các bác nhỉ.

Ý tưởng cơ bản của Optibay (viết gọn của Optical Bay) là sẽ thay thế ổ quang thành 1 ổ HDD (hoặc SSD) thứ 2 của máy tính. Chúng ta dùng Mac thì đều nhận ra rằng cái ổ DVD thì cực kì ít dùng, vì cài HĐH, Apps, copy dữ liệu qua lại đều dùng USB hoặc ổ cứng gắn ngoài hết. Có 2 trường phái chính khi muốn thay ổ quang bằng ổ cứng:

- Thay bằng 1 ổ HDD nhằm tăng dung lượng lưu trữ

- Thay bằng 1 ổ SSD nhằm tạo ra 1 combo tuyệt vời: SSD dung lượng thấp (để chứa HĐH, Apps hoặc dữ liệu cần thiết -> tăng tốc độ khởi động + chạy ứng dụng) + HDD dung lượng cao (để chứa dữ liệu lớn như ảnh hoặc film siếc)

Ý tưởng thì là vậy, nhưng để thay ổ DVD thành HDD (hoặc SSD) sẽ gặp 2 cản trở lớn vch (bỏ qua tiết mục tháo máy và tháo ổ quang vì cái này cứ hỏi cha google là xong)

- Khoang chứa ổ quang sẽ có hình vuông, diện tích lớn -> ổ cứng laptop 2.5″ không thể gắn một cách vừa vặn và chặt chẽ vào khoang này được.

Vậy để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần một cái Bay để vừa giúp ổ cứng gắn vừa vặn vào khoang chứa ổ quang, vừa làm adapter chuyển chuẩn miniSATA sang SATA thông thường. Và thực tế, nó đã xuất hiện nhan nhản ở khắp nơi trên thế giới (mỗi tội hơi hiếm ở VN, nhất là loại dành riêng cho Macbook Pro)

Và bây giờ, chúng ta vào phần chính: chiêm ngưỡng 1 em Optibay được thiết kế riêng cho Macbook/Macbook Pro dùng ổ quang chuẩn miniSATA.